Vì sao người Việt thích làm việc ở các công ty nước ngoài tuyển dụng?

 

Các công ty nước ngoài tuyển dụng thường mang đến cho người lao động tại Việt Nam mức lượng cao, chế độ đãi ngộ tốt và nhiều cơ hội phát triển là những lý do khiến cho lao động Việt Nam và đặc biệt là sinh viên mới ra trường thường ứng tuyển vào những công ty nước ngoài để ứng tuyển.

Ưu điểm vượt trội của các công ty nước ngoài tuyển dụng

         Thu Trang ( 1991) tốt nghiệp đại học sư phạm chuyên ngành tiếng Nhật được hơn 4 năm. Trang cho biết, ngành sư phạm rất khó để xin được việc làm nên đã làm hồ sơ xin việc và trúng tuyển vào một công ty du lịch tại Việt Nam.

         Mức lương khởi điểm cho công việc này là 2.500.000 vnđ. Sau hai năm phấn đấu nổ lực thì mức lương đã tăng được gần 5 triệu đồng. Trang từng có đề xuất tăng lương, tuy nhiên bộ phận quản lý cho biết đây đã là mức lương cao nhất của công ty, việc này đồng nghĩa với việc Trang gần như còn rất ít cơ hội để có thể tăng mức lương trong quãng thời gian sắp tới.

         Gần đây Thu Trang đã nộp CV vào một công ty chi nhanh du lịch Nhật tại Việt Nam, với mức lương khởi điểm cho công việc này đã là 4 triệu đồng. Bên cạnh đó, quy định của công ty này sẽ xét tăng lương 1 quý một lần và có thưởng thường niên theo kết quả đạt được.

         Trong quá trình phỏng vấn Trang được biết, môi trường làm việc vô cùng cởi mở, có nhiều người nước ngoài nên việc giao tiếp bằng tiếng Anh hay tiếng Nhật rất thườnhttp://www.farorecruitment.com.vn/cong-ty-nhat-ban-tuyen-dung-tai-tphcm-t_1/413?lang=vig xuyên. Công ty cũng sẽ hỗ trợ 100% chi phí đào tạo ngoại ngữ và mở ra các kỳ thi lấy chứng chỉ, tạo ra nhiều cơ hội việc làm tại nước ngoài cho những nhân viên xuất sắc.

         Tất nhiên, để có thể ứng tuyển vào các vị trí của các công ty nước ngoài tuyển dụng không hề đơn giản. Thông qua quá trình phỏng vấn Trang cho biết họ đòi hỏi rất cao về mặt ngoại ngữ và trình độ chuyên môn. Bên cạnh đó, kỹ năng giao tiếp và khả năng sáng tạo được họ đặc biệt chú ý.

         Trang cho rằng với khả năng ngoại ngữ như hiện tại của mình thì làm việc ở một môi trường nước ngoài sẽ mang đến nhiều cơ hội phát triển cho mình hơn. Đồng thời các công ty nước ngoài tuyển dụng đưa ra mức lương đáp ứng được nhu cầu của người lao động tại Việt Nam hiện nay hơn là so với những doanh nghiệp Việt Nam.

Hi vọng, với những thông tin hữu ích mà công ty cung ứng nhân lực Faro Việt Nam vừa chia sẻ đã giúp các bạn hiểu hơn vì sao người việt thích được làm việc tại các công ty nước ngoài tuyển dụng.
Xem thêm bài viết hay: 
http://www.farorecruitment.com.vn/cong-ty-nhat-ban-tuyen-dung-tai-tphcm-t_1/413?lang=vi

 

 

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *