Gần đây nhà sáng lập Ethereum Vitalik Buterin đã từng nói Nếu những thay đổi cần thiết không được thực hiện ngay thì sự sụp đổ của Ethereum sẽ sớm xảy ra

Gần đây nhà sáng lập Ethereum – Vitalik Buterin đã từng nói: Nếu những thay đổi cần thiết không được thực hiện ngay, thì sự sụp đổ của Ethereum sẽ sớm xảy ra!
Sau đó nhà phát triển Ethereum đã lên kế hoạch hard fork Constantinople vào tháng 10 này, tuy nhiên sau đó họ đã trì hoãn lại cho đến tháng 1 năm 2019. Việc hard fork sẽ mở ra con đường tương lai sáng rạng hơn khi chuyển đổi từ giao thức Proof of Work (PoW) sang mạng Proof of Stake (PoS) và rõ ràng việc trì hoãn này đã làm cộng đồng Ethereum thất vọng, gây ra một cú sốc tâm lý cho các nhà đầu tư.
Thế nhưng hiện nay một giao thức mới đã được rất nhiều dự án áp dụng để cố gắng giải quyết các vấn đề của cả hai hệ thống Proof of Work và hệ thống Proof of Stake. Đó chính là Delegated Proof of Stake (DPoS).
Vậy tất cả những giao thức này là gì, ưu nhược điểm của nó ra sao mà cần phải chuyển đổi và cập nhật thường xuyên???
Hiểu được điều này về cơ bản bạn đã phần nào đã nắm khá rõ kỹ thuật để lựa chọn những đồng coin tiềm năng trong thời gian sắp tới đấy nhé!
Tất tần tật về các giao thức này sẽ ở bài viết bên dưới!??

3 Comments

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *