Đáo hạn thẻ tín dụng và một số điều cần lưu ý

Thẻ tín dụng là một sản phẩm vô cùng tiện ích do các ngân hàng phát hành nhằm mục đích hỗ trợ tài chính và tối đa lợi ích cho khách hàng. Hiện nay, sử dụng thẻ tín dụng không còn là một khái niệm xa lạ, đặc biệt đối với giới trẻ hay các công chức và giới văn phòng. Khi sử dụng thẻ tín dụng bạn chắc chắn sẽ phải quan tâm đến khái niệm đáo hạn thẻ tín dụng. Hôm nay chúng ta sẽ cùng đi sâu để hiểu rõ hơn về khái niệm này và lợi ích của việc đáo hạn thẻ đúng hạn và điều gì sẽ xảy ra nếu đáo hạn tín dụng muộn.

Đáo hạn tín dụng là gì và lợi ích khi đáo hạn đúng thời gian quy định.
Thẻ tín dụng là loại thẻ chi tiêu trước, trả tiền sau, do các ngân hàng phát hành, được dùng để trực tiếp thanh toán các dịch vụ khi bạn sử dụng qua hình thức quẹt thẻ. Số tiền mà thẻ tín dụng dùng để thanh toán được ngân hàng ứng trước và được giới hạn tùy theo điều kiện tài chính trong hồ sơ làm thẻ của bạn. Bạn sẽ được ngân hàng cho thời hạn là tối đa 45 ngày kể từ ngày quẹt thẻ. Hết 45 ngày bạn sẽ phải thanh toán với ngân hàng số tiền đã vay qua thẻ tín dụng trước đó, được gọi là đáo hạn tín dụng. Nếu bạn thực hiện đáo hạn trong thời gian quy định,  bạn sẽ chỉ phải trả đúng số tiền mà mình đã vay qua thẻ tín dụng trước đó mà không phải chịu bất cứ một khoản lãi phát sinh nào. Việc đáo hạn đúng quy định thường xuyên sẽ nâng cao mức uy tín của bạn đối với ngân hàng, từ đó các giao dịch sau với ngân hàng sẽ dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, ngân hàng sẽ theo dõi hoạt động của bạn trên hệ thống tín dụng và xem xét nâng hạn mức tín dụng của bạn trong vòng 3 đến 6 tháng.

Đáo hạn tín dụng muộn và những phát sinh
Trước thời gian đáo hạn thẻ tín dụng khoảng 15 ngày, bạn sẽ được ngân hàng thông báo qua hệ thống tin nhắn sms hoặc email để không bị quên thời gian đáo hạn thẻ và có thời gian chuẩn bị đáo hạn. Nếu vì bất cứ lí do nào khiến cho việc đáo hạn bị chậm trễ, bạn sẽ phải chịu mức lãi suất khoảng 2,5% mỗi tháng và 4% phí phạt trả chậm. Lãi suất bạn phải chịu có thể lên đến 30% một năm. Bên cạnh đó, thường xuyên đáo hạn thẻ muộn làm tăng mức nợ xấu của bạn trên hệ thống tín dụng của ngân hàng. Điều này dẫn đến việc khó khăn hơn khi sử dụng các dịch vụ vay vốn khác của ngân hàng, nếu diễn ra thường xuyên thì thẻ của bạn thậm chí sẽ bị khóa vĩnh viễn. Chính vì vậy nên hạn chế tối đa việc đáo hạn tín dụng muộn để tránh phải chịu lãi cao và những rủi ro khác. 
Những thông tin trên hy vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về thẻ tín dụng và mong rằng bạn sẽ có những trải nghiệm thú vị với dịch vụ này.
 

Xem thêm: https://www.thetindung247.com/dich-vu-dao-han/
Xem thêm bài viết: http://www.chuyenvatcuocsong.com/news/detail/phi-rut-tien-mat-the-tin-dung-sacombank-va-nhung-2803.html

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *